เอาใจวัยที่ล้ำสมัยกับบิ๊กไบค์ Ducati Monster

เอาใจวัยรุ่นสายรักความแรงเร็วที่ล้ำสมัยกับบิ๊กไบค์ ducati monster

วัยรุ่นคนไหนที่รอ ducati monster อยู่ต้องมาดูทางนี้เลย ในวันนี้เราจะพาไปดูรถใหม่ที่ออกมาปี 2021 แน่นอนว่าในการกลับมาครั้งนี้จะต้องสมใจกับการรอคอยเป็นแน่ เพราะการกลับมาในครั้งนี้จะมาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่จะทำให้ภาพจำ Monster ของคุณเปลี่ยนไปจากเดิม ที่ดูทันสมัยมากขึ้น โฉบเฉี่ยวดูดีมากขึ้นรับรองว่าหากได้ดูแล้วต้องสมใจวัยรุ่นบิ๊กไบค์สาย Monster อย่างแน่นอน

รายละเอียดคร่าวๆ ของ ducati monster 2021

ปีนี้ทางดูคาติ ประเทศไทยก็ได้เปิดตัวใหม่ล่าสุด สำหรับ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ ducati monster ก็มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมากเพราะตัวรถของ ducati monster ตัวใหม่ มีการปรับเปลี่ยนโฉมตัวรถใหม่ทั้งหมดออกมาให้ดูโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวมากขึ้น ตั้งแต่ของตัว รถ ตรงเบาะที่นั่งที่ออกแบบมาให้คุณได้ลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่ และเบาะสูงถึง 820 มิลลิเมตร ตรงไฟหน้าโดดเด่นดีไซน์ล้ำๆด้วยตัวโคมไฟแบบ LED และล้อมรอบด้วยไฟ DRL (Daytime Running Light)  สำหรับตัวรถมีความเรียบหรูในความเป็นสปอร์ต  ถังน้ำมันดีไวน์สุดเท่ แถมน้ำหนักของตัวรถก็ยังดีไซน์ส่วนต่างๆทำให้เบาลงอีกด้วยเหมาะสำหรับนักบิดตัวเล็กอย่างมาก

มาดูส่วนของขุมพลังเครื่องยนต์ของ ดูคาติ monster ยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบ L-Twin เพิ่มปริมาตรกระบอกสูบให้สูงขึ้นเป็น 937 ซีซี แถมยังผ่านมาตรฐาน Euro 5 อีกด้วย ด้านของพละกำลังมาสูงถึง 111 แรงม้า อยู่ที่ 9,250 รอบต่อนาที แรงบิดอยู่ที่ 93 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ทำให้มีความเร็วที่ปราดเปรียวและยอดเยี่ยมมีพละกำลังมากขึ้นอย่างกับ รถยนต์ อีกทั้งยังผสานการทำงานกับเกียร์ 6 สปีด มาดูสำหรับช่วงล่างยังคงใช้โช๊คหน้าตะเกียบคู่หัวกลับ ส่วนโช๊คหลังใช้แบบเดี่ยวทำงานร่วมกับกระเดื่องแรงและสวิงอาร์มแขนคู่ และยังมากับอัลลอยด์ 17 นิ้ว ระบบเบรคด้านหน้าจะเป็นแบบดิสก์เบรคคู่ ขนาด 320 มม. ด้านหลังจะเป็นดิสก์เบรคเดี่ยวขนาด 245 มมและขาดไม่ได้สำหรับระบบความปลอดภัยจะประกอบด้วย ระบบ Cornering ABS ล้อหน้า ทำให้ปรับแรงดันน้ำมันเบรคให้เหมาะสม มีระบบ Traction Control ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้ดีมากขึ้น ระบบ Wheelie Control ควบคุมการยกของล้อ และระบบ Quick shifter up & down ช่วยเปลี่ยนเกียร์ทั้งขึ้นและลงโดยไม่ต้องบีบคลัทช์ ส่วนที่พิเศษสุดๆสำหรับครั้งนี้ก็คือมีการติดตั้งฟังก์ชั่น Launch Control เทคโนโลยีจาก Moto GP ที่ช่วยให้สามารถควบคุมเสถียรภาพรถระหว่างการออกตัวด้วยความเร็ว ซึ่งเป็นครั้งแรกของตัวมอนสเตอร์เลย รับรองว่าต้องถูกใจสายนักบิดอย่างแน่นอน

ที่สุดของการเปลี่ยนแปลงที่น่าลองขับขี่

Ducati-Monster-1

ที่สุดของ ducati monster ในปีนี้เป็นตัวที่น่าจะตามองตั้งแต่มีการเปิดตัวออกมาอย่างมากทั้งการยกเครื่องปรับโฉมใหม่ทั้งหมดที่ทำให้ดูดีและสวยแบบไม่น้อยหน้า SUPERCAR หรือ HYPERCAR เลย พร้อมความเร็วและแรงที่ทั้งหมดได้มาจากเทคโนโลยีที่แน่นครบครัน ซึ่งคู่ควรแก่การเอาเป็นเจ้าของซะเหลือเกิน สำหรับวัยรุ่นนักยบิดตัวยงที่อยากได้มาขับขี่ตามใจสักคันก็ลองดูได้นะครับ เพราะว่า ราคา ducati monster  รุ่นมาตรฐานก็เริ่มต้นเพียง 423,000 บาท (เป็นตัวเลขที่วางจำหน่ายในฝั่งยุโรป) ถือว่าควรค่าแก่การเป็นเจ้าของเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก

https://www.superbikemag.com/new-ducati-monster-

https://ggezbikeco.com/ducati-monster-2021/

https://www.motorival.com/monster-2021-price-eu/

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ : g club168